Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Công nghệ cáp quang AON của SPT Đà Nẵng

Công nghệ cáp quang AON của SPT Đà Nẵng

Như chúng ta đã hiện tại Đà Nẵng có khá nhiều nhà mạng đang cung cấp dịch vụ internet cáp quang.
Liệu chúng ta có biết vì sao giá cáp quang bây giờ chỉ còn 165.000đ/tháng ???
Trong khi nhiều nhà mạng thì lại cung cấp giá cáp quang từ 500.000đ ....
Hiện tại Đà Nẵng đang cung cấp 2 công nghệ cáp quang cho hộ gia đình ( GPON ) cho doanh nghiệp và quán game ( AON ) . Điểm khác biệt của 2 công nghệ này như thế nào và vì sao giá thành lại chênh lệch cao như vậy. Chung tôi có một bài đánh giá sơ bộ về 2 công nghệ này như sau :Công nghệ
AONPON
Băng thông trên mỗi thuê bao100Mbps – 1Gbps2,5Gbps/1,25Gbps nếu không dùng splitter, triển khai theo mô hình điểm – điểm, tuy nhiên thường chia thành 1:32 (78Mbps) hay 1:64 (39Mbps).
Tăng băng thông tạm thời cho thuê bao
(cần sao lưu dự phòng máy chủ, chẳng hạn)
Đơn giảnPhức tạp
Số thuê bao bị ảnh hưởng khi có lỗiítNhiều
Thời gian xác định lỗiNhanhChậm hơn
Khả năng bị nghe lénRất thấpCao
Độ tin cậy của đường cáp đến thuê baoCao do tùy mô hình khách hàng có thể được kết nối theo dual-homing (có 2 đường truyền khác nhau), vòng tròn (ring) hay 2 kết nốiThấp, không có phương án 2 kết nối trên một PON
Chi phí triển khaiCao do mỗi thuê bao là một sợi quang riêngThấp vì sợi quang từ OLT sẽ được chia sẻ cho nhiều thuê bao qua bộ chia thụ động (passive splitter)
Chi phí vận hànhCao các thiết bị như Access Node cần cấp nguồn và kích thước cũng lớn, yêu cầu không gian. Không gian cho cáp cũng cần nhiều.Thấp do OLT kích thước nhỏ và passive splitter không cần nguồn. Phục vụ khoảng 8000 thuê bao chỉ cần không gian của một tủ rack
Chi phí nâng cấpThấp, do đặc tính điểm đến điểm nên việc nâng cấp băng thông đơn giản, chẳng hạn chỉ cần thay thiết bị đầu cuối (CPE)Cao do một toàn bộ thuê bao trong một dây PON (từ OLT qua splitter đến người dùng) phải được nâng cấp.

Hiện tại Internet SPT ( Sài Gon Postel ) Đà Nẵng đang cung cấp cáp quang công nghệ AON triển khai cho các gia đình và doanh nghiệp có như cầu dịch vụ quang,, giá cước cực kỳ phải chăng.

internet SPT Đà Nẵng
Công nghệ cáp quang AON của SPT Đà Nẵng cam kết 100% cáp quang 
* Miễn phí lắp đặt
* Trang bị modem wifi
* Đường truyền cáp quang ổn định
* Khuyến mãi tặng cước nếu khách hàng trả trước
Liên hệ :  0905 50 39 50 - 0962 7777 11

1 nhận xét:

  1. It certainly is very good that you have actually written hence intriguing document.I am simply happy which I discovered ones web site. I am just anticipating browse another, fascinating content.

    Trả lờiXóa